หน้าแรก
สินค้า
วิธีการชำระเงิน
ติดต่อเรา
สถิติเว็บไซต์
วันที่เปิดเว็บไซต์ 18/11/2015
อัพเดทล่าสุด 31/07/2019
ผู้ชมทั้งหมด 163,676
Pageview 0

กิจกรรมกับทะเลหัวหิน
 


 

กิจกรรมกับทะเลหัวหิน

เดินบนบกกันมามากแล้ว มาทะเลหัวหิน ก็ต้องเล่นน้ำทะเลกันบ้าง มาหากิจกรรมริมทะเลกันดีกว่า ตื่นเช้าขึ้นมา หรือ ช่วงเย็นๆ แดดอ่อนๆ ก็ต้องไปเดินเล่นเลียบชายหาด เดินชิลๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก หยุดบ้างเพื่อดูพื้นน้ำอันกว้างใหญ่ ดูสีน้ำทะล สีท้องฟ้า ยืนหันหน้าเข้าหาทะเล ให้คลื่อซัดน้ำทะเลที่โดนเท้าให้พอเย็นๆ บ้างก็จะเห็นปูเสฉวนตัวเล็กๆ เดินขึ้นมาจากรู อาจไล่จับปูกันบ้างแล้วก็ปล่อยเข้ากลับสู่ทะลเหมือนเดิม ริมทะเลจะมีหอยเบี้ยสีสรรสวยงานมากมาย เราก็จะหยิบเค้าขึ้นมาถ่ายภาพเล่น แล้วก็ปล่อยเค้ากลับสู่ทะเลเหมือนเดิม


สายๆ หรือ บ่ายแก่หน่อยๆ ก็กิจกรรมในน้ำ เล่นน้ำทะเลอันนี้ถือว่า เป็นกิจกรรมหลักของการมาทะเล แต่เราต้องหากีฬา extream เล็กๆ เช่น บานาน่าโบ๊ท ลำนึงให้พอถ่วงน้ำหนักได้ก็ประมาณ 6 คนกำลังดี คือ ถ้าเรือล่มกลางทะเล เพราะโดนคนขับเรือแกล้ง ก็พอมีคนช่วยกันดันขึ้นเรือได้ wave board อันนี้ ต้องอาศัยคลื่นพาตัวไปแล้วเล่นกับเกลียวคลื่น กีฬานี้ถ้าไม่เชี่ยวชาญอย่าเพิ่งลองเลยนะ อันตรายนิดหน่อย


มาถึงกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของหัวหิน การขี่ม้าริมชายหาด กิจกรรมนี้อันที่จริงมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ในสมัยก่อนเวลาจะเดินเที่ยวริมหาดมักจะอาศัยการขี่ม้าเพื่อใช้ในการชื่นชมทัศนียภาพริมหาด พอเจ้าของม้าเห็นแบบนั้น ก็เลยเลียนแบบเอาวิธีการนี้มาใช้เป็นกิจกรรมทางการค้าในการดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะเด็กๆ จะชอบมาก โดยม้าจะมีให้บริการกันตั้งแต่ 7 โมงเช้าจนถึง 6 โมงเย็น

 


 

© copyright , 2013. Engine by MakeReadyWeb.com All rights reserved.